Chụp ảnh sống ảo tại làng văn hóa dân tộc Việt Nam

Việt Nam gồm 54 dân tộc anh em, mỗi người có một nền văn hóa và truyền thống riêng. Để giữ gìn bản sắc cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho du khách tìm hiểu, làng văn hóa dân tộc thiểu số Việt Nam là ngôi nhà chung để giữ gìn sự độc đáo trong cuộc sống, phong tục và tập quán của người dân. Hãy cùng khám phá trải nghiệm đi đến một ngôi làng văn hóa của người Việt Nam với Triparoundme ngay thôi!

Image result for Chụp ảnh sống ảo tại làng văn hóa dân tộc Việt Nam

Related image

1. Đường đến Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam

Chỉ cách Hà Nội hơn 40km, Làng văn hóa dân tộc Việt Nam là một phần của khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Khu bảo tồn là nơi tái hiện lại cuộc sống hàng ngày của các dân tộc trên khắp Việt Nam, được xây dựng trên một ngọn đồi nhỏ bao quanh bởi các thung lũng và hồ nước. Do đó, địa hình ở đây rất đa dạng và phong phú với nhiều cảnh quan đẹp phù hợp cho du khách tham quan, tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa, phong tục của các dân tộc.

Diện tích của toàn khu vực cũng rất rộng rãi và thoáng mát lên tới 1.500 ha thích hợp để tổ chức các hoạt động giải trí tập thể. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, đây cũng là một điểm đến lý tưởng cho ngày lễ, hoặc cuối tuần để giúp trẻ học những bài học thực tế thú vị hơn.

Image result for Chụp ảnh sống ảo tại làng văn hóa dân tộc Việt Nam

Phương tiện di chuyển

Di chuyển đến làng văn hóa

Bạn có thể di chuyển bằng phương tiện cá nhân và xe buýt để đến làng văn hóa rất thuận tiện.

  • Phương tiện cá nhân:

Từ Hà Nội, đi thẳng về phía đại lộ Thăng Long khoảng 36 km, cho đến khi bạn nhìn thấy những biển chỉ dẫn đến đường của làng dân tộc Việt Nam. Tại vòng xuyến, đi theo lối ra đầu tiên và đến đó.

  • Xe buýt đến làng văn hóa dân tộc:
  • Từ bến xe Mỹ Đình, bạn có thể bắt các tuyến xe buýt sau:
  • Tuyến 75: BX Yên Nghĩa – BX Hương Sơn, giá vé là 25.000 đồng / một chiều.
  • Tuyến 71B: BX Mỹ Đình – BX Xuân Mai, giá vé 20.000 đồng / một chiều.
  • Tuyến 71: BX Mỹ Đình – BX Sơn Tây, giá vé 20.000 đồng / một chiều.

Di chuyển trong làng văn hóa

  • Phương tiện cá nhân: Nếu bạn có phương tiện để chủ động ghé thăm, bạn có thể tận hưởng tất cả cảnh quan và không khí ở đây. Nếu sức khỏe cho phép, bạn thậm chí có thể chọn đi bộ giúp tập thể dục, tạo ra trải nghiệm rất thú vị; Một lưu ý là diện tích rất rộng, sẽ mất rất nhiều thời gian để đi lại.
  • Dịch vụ xe điện: Dịch vụ xe được khai thác để phục vụ cả du khách, vừa hiện đại, thuận tiện và thân thiện với môi trường. Xe điện 10-12 chỗ mỗi ngày hoạt động từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều, với lịch trình tham quan rõ ràng. Giá trung bình từ 20.000 đồng – 35.000 đồng / người / chuyến, miễn phí cho trẻ em.

Image result for Chụp ảnh sống ảo tại làng văn hóa dân tộc Việt Nam

2. Chỗ ở khi đến thăm làng văn hóa

– Nhà sàn dân tộc: Sức chứa của mỗi ngôi nhà sàn khoảng 40 – 80 người, được trang bị đầy đủ điện, nước, phòng tắm và chăn sạch sẽ. Giá cho thuê nhà sàn dao động từ 50.000 đồng – 100.000 đồng / người / đêm.

– Nhà dịch vụ làng III: Ở làng III, có một nhà dịch vụ được xây dựng hiện đại không chỉ cho nhu cầu nghỉ ngơi mà còn cho khách hàng sử dụng để tổ chức các hội nghị và sự kiện nhỏ. Nhà 2 tầng có nhiều phòng ngủ, nhà vệ sinh khép kín, có máy lạnh đầy đủ, nóng lạnh, có cả bồn tắm. Đặc biệt với vị trí thuận tiện, phía trước khu phức hợp tháp Poklongarai của người Chăm, phía sau là khu vực nước Đông Mơ thơ mộng thích hợp để thư giãn yên tĩnh vào cuối tuần.

3. Chụp ảnh sống ảo cùng các hoạt động thú vị tại làng văn hóa dân tộc

Các làng văn hóa dân tộc được chia thành các khu vực khác nhau bao gồm các làng dân tộc, trung tâm văn hóa và giải trí, di sản văn hóa thế giới, công viên, khu vực cây xanh và hồ Đồng Mô… thỏa sức để bạn có thể trải nghiệm.

– Khu vực làng dân tộc: Rộng tới 198,61ha, theo đánh giá của làng văn hóa dân tộc Việt Nam, khu vực này là điểm đầu tiên mà bạn nên ghé thăm khi đến đây. Khu vực này được chia thành 4 nhóm làng tương ứng với từng vùng. Đây cũng là nơi diễn ra các lễ hội văn hóa truyền thống như chợ hội chợ Tây Bắc, lễ hội cầu nguyện mưa của người Cor (Quảng Nam), lễ hội lúa gạo của B’rau (Kon Tum), chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ) … được tái tạo mang bản sắc văn hóa của từng vùng và quốc gia.

– Khu vực trung tâm văn hóa và giải trí: Nằm ở khu vực trung tâm với nhiệm vụ kết nối cổng chính và các khu chức năng. Đây là một trung tâm của các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí nhưng vẫn thấm nhuần văn hóa dân tộc

– Khu di sản thế giới: Khu phức hợp tái tạo các công trình kiến trúc nổi tiếng của thế giới như Tháp Eiffel, Vạn Lý Trường Thành, Kim tự tháp Ai Cập …

– Công viên và cầu cảng: Khu vực dịch vụ gắn liền với mặt hồ Đông Mơ và cổng B của làng văn hóa.

Image result for Chụp ảnh sống ảo tại làng văn hóa dân tộc Việt Nam
Image result for Chụp ảnh sống ảo tại làng văn hóa dân tộc Việt Nam

Image result for Chụp ảnh sống ảo tại làng văn hóa dân tộc Việt Nam

4. Giá vé của làng văn hóa dân tộc Việt Nam

Bảng giá vé để liệt kê khu vực du lịch:

– Người lớn: 30.000 đồng / lần.

– Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học và trường dạy nghề (yêu cầu thẻ sinh viên): 10.000 đồng / lần.

– Học sinh tại các cơ sở giáo dục phổ thông (cấp 1, cấp 2 và cấp 3): 5.000 đồng / lượt.

– Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí.

Rate this post
Share: